Sử dụng hiệu quả đối tương tự (Lookalike) trong quảng cáo Facebook

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một công cụ vô cùng hữu ích mang tên “Lookalike” – tệp đối tượng tương tự. Vậy làm thế nào để sử dụng công cụ này hiệu quả? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn!

I. Đối tượng tương tự (Lookalike) là gì ?

Đối tượng tương tự – Lookalike là công cụ do Facebook cung cấp dùng để tạo ra những tệp người sử dụng Facebook lớn hơn có sở thích, hành vi, độ tuổi, vị trí …… tương tự tệp khách hàng gốc ban đầu.

II. Hiệu quả mà đối tượng tương tự (Lookalike) mang lại

Các vấn đề mà chúng ta thường gặp phải là chạy chiến dịch tăng like page và loại trừ đi những UID cũ để tránh trùng lặp. Sẽ thế nào khi bạn đã chạy hết danh sách đối tượng mục tiêu mà hiệu quả quảng cáo vẫn không được hiệu quả?

Chính lúc này, Lookalike Audiences là một trong những giải pháp cực kỳ hiệu quả, giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Lookalike Audiences cho phép bạn mở rộng danh sách khách hàng để tiếp cận với nhiều người mới hơn, những người có nhu cầu, sở thích, đặc điểm, hành vi, hoạt động,….tương tự tệp đối tượng ban đầu của bạn. Và dĩ nhiên họ cũng là KHÁCH HÀNG mục tiêu tiềm năng mới của bạn!

III. Cách tao đối tượng tương tự

Bước 1: Bạn vào menu chọn đối tượng

Bước 2: Muốn tạo tệp đối tượng tương tự bạn cần phải cótệp đối tượng tuỳ chỉnh trước . Bạn vào tạo đối tượng và chọn đối tượng tuỳ chỉnh

Bước 3: Ở bước chọn nguồn đối tượng tuỳ chỉnh này bạn có thể chọn các nguồn mà mình muốn tạo tệp , ở đây mình chon Trang Facebook và bấm tiếp

Bước 4: Đầu tiên bạn chọn trang Facebook bạn cần tạo tệp . Sau đó ở phần sự kiện bạn chọn vào mục bạn muốn dùng để tạo tệp

Phần giữ chân bạn chon số ngày ngần nhất đến thời điểm hiện tại mà bạn thấy có khả năng khách nhắn tin là khách hàng tiềm năng tối đa là 365 ngày.

Tiếp đến bạn đặt tên cho tệp để dễ nhận biết và chọn tạo đối tượng.

Lưu ý : Phần sự kiên bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn bằng cách nhấn thêm nhiều người hơn.

Bước 5: Chọn tạo đối tượng tương tự và bấm xong.

Bước 6: Phần quốc gia bạn chọn là Việt Nam. quy mô đối tương bạn sẽ lookalike theo độ rộng mà mình mong muốn nhé .

Bấm tạo đối tượng là bạn đã thành công tạo tệp lookalike . Đợi 1-4h để Facebook cập nhật là bạn có thể sử dụng rồi.

IV. 3 vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình tạo têp lookalike

Độ lớn của tệp khách hàng gốc: Giống như chúng ta làm khảo sát thì để đưa ra đánh giá vậy. Nếu khảo sát được càng nhiều, càng rộng thì kết quả càng chính xác. Lookalike từ tệp càng lớn thì kết quả càng chính xác.

Độ đồng đều của tệp khách hàng gốc: Nếu tệp gốc có các đặc điểm chung nhiều và đồng nhất thì tệp nhân bản sẽ chính xác hơn và ngược lại.

Độ lớn của tệp tương tự mà bạn muốn tạo: Nếu tệp tương tự càng lớn thì độ chính xác sẽ càng giảm. Tương ứng theo số lượng tư 1% đến 10% người dùng ở quốc gia bạn chọn. Số lượng càng lớn thì tệp mới sẽ càng ít liên quan hơn.

Trên đây là cách tạo Lookalike Facebook cho các bạn muốn mở rộng tệp đối tượng khách hàng mục tiêu. Mình xin chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn đang cần tìm gì?