Kỹ thuật viết tiêu đề quảng cáo 2021 không phải ai cũng biết

Tiêu Đề trong bài viết quảng cáo là yếu tố quyết định khách hàng có ở lại để xem bài viêt quảng cáo của bạn hay không, qua bài chia sẻ này mình sẽ giúp các bạn hiểu được cách để có thể viết một tiêu đề hấp dẩn gây sự chú ý và thu hút khách hàng khiến họ ở lâu trên page, website của bạn để tham khảo thông tin và mua hàng

Nội dung chính

Khách hàng được chia làm 3 nhóm chính:

  • Nhóm 1: Đọc từng chữ một
  • Nhóm 2: Đọc lướt
  • Nhóm 3: Đọc “nhảy cóc”

Thông thường thì khách hàng nhóm 2 và nhóm 3 sẽ chiếm phần lớn trên 80% . khách hàng lướt Facebook, Zalo, Instagram, Youtube với tốc độ siêu nhanh khoảng 0.4 giây để đọc các bài viết và cập nhật thông tin. Vậy làm thế nào để gây sự chú ý khiến khách hàng ở lại bài viết của bạn để tham khảo thông tin sản phẩm .

Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn 1 vài bí quyết trong quá trình viết bài và làm quảng cáo của bản thân chắn cắn sẽ giúp bạn thêm sáng tạo và cải thiên khả năng viết bài của mình rất nhiều.

1. Sử dụng các cụm từ khoá mở đầu “gây sự tò mò” hay sự thông báo

Cuối cùng thì!

Xin giới thiệu với!

Mới!

Thông báo!

Sử dụng các từ này, giúp khách hàng của bạn sẽ tò mò với bài viết hay đọc ngay câu sau đó để xem mình có gì mới. Giả sử như bên mình ra sản phẩm mới hoặc vừa cập nhật phần mềm:

  • Cuối cùng thì bản cập nhật Simple Facebook cũng đã hoàn thiện.
  • Xin giới thiệu! Giải pháp chống lão hoá da mới nhất 2019

2. Cá nhân hoá đối tượng khách hàng

Chủ doanh nghiệp

Bạn đang kinh doanh online?

Bài viết này chỉ dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Loại tiêu đề này sẽ giúp mời gọi đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Nếu đang bán một cuốn sách dành cho luật sư, bạn có thể mở đầu bằng câu “Hãy chú ý, hỡi các luật sư!” Bằng cách này, thông điệp của bạn sẽ được tiếp nhận bởi những khách hàng bạn cần.

Đây cũng là cách mà rất nhiều bài quảng cáo được áp dụng, cá nhân hoá đối tượng sẽ giúp khách hàng được cảm nhận sâu sắc hơn về tiêu đề. Họ sẽ “nhột” ngay để quan tâm bài quảng cáo hoặc họ sẽ tò mò về nó.

3. Hứa hẹn một lợi ích với khách hàng

Bạn sẽ hết đau lưng trong vòng 10 phút

Mua một tặng một chỉ riêng ngày …

Bạn có thể học được 1000 từ vựng tiếng anh bởi…

Lọi ích chính là lý do để mọi người mua hàng. Chẳng hạn như với sản phẩm là cà phê không chứa chất caffeine, việc không chứa caffeine chỉ là đặc tính của sản phẩm; lợi ích chính của sản phẩm này chính là giúp bạn dễ ngủ hơn. Khi một người bị đau lưng, điều họ cần không phải là những viên thuốc mà làm thế nào để hết đau. “Bạn sẽ hết đau lưng trong vòng 10 phút!” cho người đọc biết rằng có một cách trị đau lưng hiệu quả. Chúng ta bán sự giảm đau chứ không bán cách phòng ngừa. Khi bạn nói lên được điều mà khách hàng muốn hoặc cần, bạn sẽ lôi kéo được họ ngay lập tức.

4. Viết tiêu đề dưới dạng tin sốt dẻo hoặc tin “hot”

Giải pháp đột phá để chống trộm ô tô hàng đầu

Công thức mới giúp hồi sinh mái tóc

Giải pháp quản lý bán hàng trên Facebook đầu tiên ở Việt Nam

Tin tức là món ăn tinh thần không thể thiếu của quần chúng. Hãy truyền tải sản phẩm dịch vụ của bạn như những tin sốt dẻo và bạn sẽ gây được chú ý. Việc ra một sản phẩm mới chính là tin sốt dẻo. Một sản phẩm cũ có công dụng mới cũng là tin sốt dẻo.

Khởi đầu là một cửa hàng nhỏ lẽ khiêm tốn, công ty hóa dược phẩm Arm Hammer đã phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ. Họ không ngừng nghĩ ra những cách thức mới để công chúng sử dụng các sản phẩm của họ – từ việc sử dụng thuốc muối để đánh răng cho đến việc dùng nó để khử mùi – và chỉ một sản phẩm với công dụng khác nhau luôn tạo thành những tin sốt dẻo.

5. Một món đồ miễn phí

Tài liệu 30 phương pháp viết tiêu đề hấp dẫn miễn phí

Nhận 100 vé sự kiện Thương Mại Điện Tử lớn nhất Việt Nam

Cẩm nang hướng dẫn sửa ô tô miễn phí

Món đồ miễn phí của bạn phải phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Cũng cần nhớ rằng, món hàng đó phải thực sự miễn phí tức là không kèm theo bất kỳ điều kiện hay sự chèo kéo nào. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm một món hàng miễn phí vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng vừa có tác dụng phuc vụ việc quảng bá.

Đó là cách mà rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, chủ shop đang áp dụng cách này để làm “sản phẩm mồi” hay phễu bán hàng.

6. Đặt câu hỏi gây tò mò

Đâu là 7 bí quyết của thành công?

Những thói quen của 10 người giàu nhất thế giới là gì?

Liệu có phải bà Tân Vlog là một hiện tượng?

Câu hỏi là một phương tiện quyền năng để mời gọi sự tương tác của người đọc. Nhưng câu hỏi phải có tính gợi mở và hứa hẹn một lợi ích nào đó cho độc giả. Nếu bạn đặt một câu hỏi có thể dễ dàng trả lời hoặc không, e là độc giả sẽ nhanh chóng phớt lờ câu hỏi đó. Nhưng nếu câu hỏi của bạn có vẻ hấp dẫn, nó sẽ lôi kéo người đọc vào mẫu quảng cáo để họ tìm thấy câu trả lời.

7. Mở đầu bằng một chứng thực – dẫn chứng

“Đây là thứ vũ khí mạnh nhất tôi từng được biết”

“3 cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời tôi”

“Công cụ thiết kế ảnh hay nhất mà tôi đã sử dụng”

Những dấu ngoặc kép luôn có sức hút kỳ lạ với người đọc. Nếu câu trích dẫn trong đó có nội dung hấp dẫn như những câu trên, khách hàng sẽ không thể không đọc được. Bạn có thể yêu cầu sự chứng thực từ bất kỳ ai đã từng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và những tiêu đề đặt trong ngoặc kép thường hiệu quả hơn – vì những lời thoại luôn gắn liền với cuộc sống của mọi người nên thường gây chú ý tốt hơn.

8. Tiêu đề “Làm thế nào”

Làm thế nào để chúng ta có thể xác định được “mục tiêu cuộc đời”

Làm thế nào để bạn có thể viết content bán hàng hay hơn?

Làm thế nào để kinh doanh tốt hơn năm 2019 này?

Con người luôn khát khao thông tin, nên họ dễ dàng bị thu hút bởi những tiêu đề “Làm thế nào” có thể giúp họ giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu nó đó của mình. Nếu bạn đang quảng cáo máy giặt, bạn có thể viết “Làm thế nào để chọn được một chiếc máy giặt phù hợp”. Bạn có thể làm cho mọi tiêu đề trở nên hấp dẫn chỉ bằng cách thêm vào hai chữ “thế nào”.

Ví dụ, “Tôi cắt tóc đẹp” là một tiêu đề rất yếu ớt, nhưng “Tôi cắt tóc đẹp như thế nào” lại nghe rất thu hút.

9. Dùng câu hỏi trắc nghiệm

Bạn thông minh đến mức độ nào? Hãy trả lời bảng câu hỏi sau để biết.

Bạn muốn kiếm trả IQ của mình chứ, hãy trả lời…

Bạn hiểu rõ về công ty của mình như thế nào?

Mọi người ai cũng thích những câu hỏi trắc nghiệm. Đặt ra một câu hỏi trong tiêu đề dưới dạng một câu hỏi trắc nghiệm. Hiển nhiên, mẫu quảng cáo chỉ phát huy hiệu quả khi các câu hỏi có liên quan đến những gì bạn bán.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo để bán Sim số đẹp, bạn có thể hỏi khách hàng rằng: Kiểm tra phong thuỷ của số bạn đang dùng tốt hay xấu, nhập 4 số cuối của bạn ngay dưới bài viết này.

Tất cả những nỗ lực này chỉ nhằm một mục đích là khiến cho độc giả tương tác với bạn. Bảng câu hỏi trắc nghiệm là một cách để đạt được mục đích này.

10. Dùng từ “này’ và ‘vì sao” trong tiêu đề

Những chiếc thuyền này không bao giờ chìm

Vì sao những con chó của chúng tôi đắt hơn?

Vì sao những ván trượt tuyết này được đánh giá là “hoàn hảo”?

Khi sử dụng những từ “này” và “vì sao” trong tiêu đề, bạn đang tạo ra những lời tuyên bố gây chú ý, khiến cho người đọc mong muốn đọc tiếp. Nếu bạn chỉ nói “Ván trượt tuyết của chúng tôi là hoàn hảo”, sẽ có rất ít người quan tâm.

Nhưng khi bạn nói “Vì sao ván trượt tuyết này của chúng tôi được đánh giá là hoàn hảo?”, bạn đang khơi gợi sự tò mò một trong những động lực mạnh mẽ nhất có thể thúc đẩy con người hành động.

Hay bạn có thể viết content cho quảng cáo dép: “Vì sao mẫu Sandal này lại hot vào mùa hè ”

11. Xưng “tôi” trong tiêu đề

Họ cười cợt khi tôi ngồi vào đàn piano – cho đến khi tôi bắt đầu chơi đàn

Cuối cùng tôi đã khám phá ra bí kíp để viết hay

Tôi đã tăng được 5kg chỉ trong 30 ngày, bạn muốn biết bí quyết của tôi chứ?

Những tiêu đề xưng ngôi thứ nhất sẽ luôn phát huy tác dụng một khi khơi gợi được trí tò mò hoặc hứa hẹn một lợi ích đủ lớn cho người đọc.

Chẳng hạn những ai muốn học chơi piano chắc chắn sẽ bị thu hút bởi tiêu đề trong ví dụ đầu tiên (nó là một trong những tiêu đề quảng cáo thành công nhất mọi thời đại). Việc dùng đại từ nhân xưng “bạn”, “của bạn” trong tiêu đề không phải lúc nào cũng hiệu quả vì chúng là dấu hiệu thường thấy của quảng cáo và người đọc sẽ phòng thủ ngay.

Trong khi đó, bạn xưng “tôi”, thông điệp trong tiêu đề sẽ được truyền tải đến người đọc một cách tự nhiên và dễ chịu hơn. “Tôi muốn giúp đỡ mọi người, và đó là lý do mà tôi phải chia sẻ mỗi ngày”

Tôi là một ngôi xưng rất hay trong bài viết, nội dung, tài liệu. Hãy sử dụng ngay để bạn thấy được phép nhiệm màu của phương pháp này.

12. Gọi tên sản phẩm trong tiêu đề

Vitamin của Gymco đã giúp các vận động viên đạt thành tích siêu tốc như thế nào

Thang gập Fiskin đã cứu mạng chồng tôi

Vì sao cuốn sách “thôi miên bằng ngôn từ” đã giúp hơn 1 triệu người trên thế giới viết hay hơn

Làm thế nào để trị mụn cóc là một tiêu đề tốt”, nhưng “Làm thế nào mà Vitalism trị dứt mụn cóc” còn tốt hơn. Không phải độc giả nào cũng dừng lại để đọc bài viết của bạn, nên việc đưa tên thương hiệu vào tiêu đề giúp nó truyền tải thông tin được nhiều hơn. Nhưng đừng cố làm cho tên thương hiệu trở thành điểm nhấn chính của tiêu đề. Thay vào đó, hãy tập trung viết tiêu đề có nội dung thật hấp dẫn, sau đó hãy chèn tên công ty vào.

Vì sao MV Hãy Trao Cho Anh đạt TOP 1 thịnh hành trên Youtube?

13. Dùng từ “cần gấp”

Cần gấp – Những ai đang bị căng thẳng thần kinh

Cần gấp – Những chị em đang bị “rạn bụng” sau sinh

Cần gấp – 100 khách hàng dùng thử miễn phí giải pháp ABC

Cần gấp” là một từ gây tò mò hiệu quả. Hãy dùng nó để mở tiêu đề và người đọc sẽ không ngừng tìm hiểu vì sao bạn lại cần gấp những người căng thẳng (cho một buổi hội thảo về kỹ năng vượt qua nỗi sợ chẳng hạn), hoặc vì sao bạn lại cần gấp những nhà quản lý (để mời họ tham gia một chương trình học quản lý). Hãy nói chuyện trực tiếp với đối tượng độc giả bạn muốn.

14. Sử dụng từ “đột phá” trong tiêu đề

Đột phá trong hệ thống báo cháy

Tiết lộ một công thức đột phá để điều trị rụng tóc

Giải pháp đột phá trong công nghệ 4.0 hiện nay

Từ “đột phá” gắn liền với tính chất nóng hổi, sốt dẻo. Nó có ý nghĩa rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể đánh bại mọi đối thủ.

Bạn có thể dùng từ ngữ khác có tác dụng tương tự như: khác biệt hoàn toàn, duy nhất, độc quyền, …

15. Vận dụng chữ in hoa và chữ thường

TIÊU ĐỀ TOÀN CHỮ IN HOA RẤT KHÓ ĐỌC

Tiêu đề vừa chữ In hoa và chữ Thường dễ đọc hơn

30 Phương Pháp Viết Tiêu Đề Quảng Cáo Đỉnh Cao

Nếu khách hàng phải căng mắt lên để đọc tiêu đề của bạn, họ có thể mất tập trung và họ bỏ đi mất. Trải nghiệm đọc cực kỳ quan trọng, hãy kết hợp thêm: chữ hoa, chữ thường, ngoặc kép, dãn dòng phù hợp để có trải nghiệm đọc tốt nhất cho khách hàng cả ở trên desktop hoặc mobile

16. Sử dụng số lượng từ trong tiêu đề phù hợp

Nó thật tuyệt vời!

Đã bao nhiêu lần bạn tự nói với chính mình, “Chưa tôi vẫn chưa được đọc nó, tôi đã muốn đọc nó từ rất lâu rồi!

Còn ai khác muốn sở hữu một bộ bàn ghế nội thất thật đẳng cấp?

Tiêu đề có thể dài hoặc ngắn. Miễn là chúng thu hút được sự chú ý cả những đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, khiến họ tò mò hoặc háo hức mua hàng, thì dài ngắn không thành vấn đề. Hiển nhiên, bạn không nên phí phạm câu chữ của mình. Nhưng bạn cũng không nên giới hạn chúng.

Nhiều AE hỏi mình là tiêu đề nên ngắn hay dài là phù hợp? tuỳ vào lời chào hàng, bài viết quảng cáo mà AE có thể lựa chọn tiêu đề phù hợp. Quan trọng là tiêu đề khi AE đọc lại, không có những từ “thừa”.

17. Nói ngay đến giá trị – ưu điểm – điểm nổi bật

Áo sơ-mi giảm giá 50% từ ngày…đến…

Ưu đãi đặt biệt khi thay nhớt – Miễn phí dịch vụ rửa xe

Đăng ký gói nhà mạng 6 tháng – miễn phí 6 tháng sau dành cho tất cả thuê bao

Bạn cần nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn có những chế độ ưu đãi hay khuyến mại gì trội hơn các đối thủ. Hãy tập trung vào những điểm đó để khách hàng sẽ cảm thấy “hời” hay muốn ở lại ngay để quan tâm đến quảng cáo của bạn.

18. “Còn ai khác”

Còn ai khác muốn trở thành tác giả viết sách?

Còn ai khác còn đang nghe bài hát “Gọi tên em trong đêm”

Còn ai chưa sở hữu cho mình bộ giải pháp tăng doanh số bán hàng?

“Còn ai khác” là một cụm từ thu hút hữu hiệu. Nó có ý nghĩa rằng đã có người được sở hữu hoặc trải nghiệm những sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt diệu của bạn và khẳng định rằng những độc giả cũng sẽ có cơ hội tương tự.

19. Bảo hành, bảo đảm

Nước mía siêu sạch!

Chúng tôi sẽ hoàn tiền – nếu bạn không tăng cân sau 1 tháng sử dụng?

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà thật giả lẫn lộn. Lời chào hàng của bạn hãy đi kèm với một sự bảo đảm. Nếu bạn có thể khẳng định chế độ đảm bảo hoặc bảo hành ngay trong tiêu đề, nó sẽ thuyết phục khách hàng tốt hơn và khiến họ quyết định đọc toàn bộ bài viết quảng cáo của bạn hay có thể khiến họ click vào nút “call to action” bất kỳ từ bạn (mua hàng, gửi tin nhắn, gọi điện, …)

20. Thừa nhận một khuyết điểm nào đó

Bộ giải pháp này chỉ hỗ trợ trên Facebook

Đầu bếp này nấu được mọi món ngon hảo hạng trừ Salad

Độc giả sẽ tin tưởng bạn hơn khi bạn thừa nhận rằng mình không hoàn hảo. Trên thực tế đã có quá nhiều những bài viết quảng cáo và thư chào hàng tự nhận mình có khả năng chữa bách bệnh cho mọi vấn đề của bạn.

Điều đó chẳng đáng tin chút nào. Trong khi đó, nếu bạn khiêm tốn hơn một tí, người ta sẽ tin tưởng hơn những nội dung còn lại. Bạn chỉ có thể thu hút người khác khi họ đã thực sự tin tưởng bạn.

21. Tập trung vào những kết quả tích cực

Làm trắng răng trong 10 ngày!

Giảm 7kg trong 30 ngày!

Học 1000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng!

Nếu bạn muốn bán được hàng, đừng vẽ nên một bức tranh tiêu cực cho độc giả. Con người ta chi tiền để mua hy vọng và những giấc mơ. Bạn không bán “thuốc tiêu mỡ thừa” mà đang bán “Một cơ thể khỏe mạnh hơn”. Đừng rao bán kem đánh răng bằng cách đe dọa người ta rằng “Răng vàng thật xấu” mà thay vào đó, hãy nói điều họ muốn: “Một hàm răng trắng xinh!” Khách hàng bỏ tiền để mua giải pháp chứ không phải nỗi đau.

Những giải pháp của bạn cũng cần phải khả thi hoặc đáng tin. Nếu tiêu đề của bạn nói quá sự thật, người đọc sẽ không tin. “Giảm 7kg trong 30 ngày” là một hiệu quả có thể tin được. Nhưng “Giảm 7kg trong 1 đêm” thì đúng là chuyện không tưởng.

22. Cảnh báo độc giả

Lời cảnh báo dành cho các bác sĩ!

Cảnh báo – khoá học này có thể thay đổi kết quả kinh doanh của bạn

Cảnh báo – đã bao lâu rồi bạn chưa mang xe đi bảo dưỡng?

Bạn có thể gây chú ý cho mọi người bằng cách phát đi một thông điệp cảnh báo. Các cảnh báo luôn có tính chất hứa hẹn thông tin và khơi gợi trí tò mò. Khiến khách hàng ở lại và chú ý ngay lập tức vào bài viết quảng cáo của bạn.

23. Cẩn thận với sự hài hước

Không phải ai cũng thích những trò cười. Một truyện cười có thể vui nhộn với người này nhưng chưa chắc chọc cười được người kia.

Và trên thực tế, không nhiều người mua hàng vì những chiêu trò chọc cười, như một câu khẩu hiệu kinh điển của quảng cáo “Không ai mua hàng từ những thằng hề”. Những phi vụ bán hàng bằng những chiêu trò gây cười thường thất bại là vì thế. Vì sao ư? Bạn đang bán hàng chứ không phải làm những trò hề. Bạn muốn người ta mua hàng hay chỉ cười rồi thôi? Nếu bạn vẫn muốn bài quảng cáo của mình trở nên hài hước, hãy cố gắng làm cho điểm nhấn gây cười trùng khớp với thông điệp quảng cáo của bạn.

24. Sử dụng tiêu đề “Dễ như trở bàn tay”

Hư ống nước? Chuyện nhỏ!

Một mẹo cực đơn giản để chống dột mùa mưa

Viết content bán hàng cực dễ chỉ qua 4 bước này

Con người ai cũng muốn đạt được kết quả nhanh chóng mà lại dễ dàng. Nếu bạn hoặc sản phẩm của bạn có thể giúp cuộc sống khách hàng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn, hãy nói thẳng điều đó.

25. Cẩn thận với nền đen chữ trắng

Bạn có thể dùng phong cách thiết kế âm bản (nền đen – chữ trắng) cho tiêu đề, nhưng đừng lạm dụng nó trên toàn bộ mẫu quảng cáo, trang web hoặc thư chào hàng của bạn. Hình thức trình bày kiểu âm bản có thẻ gây khó chịu cho người đọc. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng nó để làm nổi tiêu đề, nó có khả năng gây chú ý cho người đọc.

Cái này phù hợp với các sang salepage, landingpage của bạn.

26. Cường điệu những lợi ích

Chấm dứt những tháng ngày ngủ như cá mòi! Hãy say giấc như một vị Vua!

Giảm 5kg sau 3 tháng, bạn sẽ tự tin để gặp bất kỳ ai

Con người ta luôn thích hành động. Họ khao khát được là một phần của những cuộc chơi. Hãy cho họ biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thú vị như thế nào bằng cách nêu bật và cường điệu những lợi ích chúng mang lại.

Kiểu này tương tự như việc bạn thêm lời “có cánh” vào tiêu đề quảng cáo của bạn.

27. Sử dụng các từ có sẵn của các”bậc thầy” viết lời chào hàng

HÀNG MỚI VỀ – Phương pháp thống kê mới!

LỜI KHUYÊN dành cho những người là chủ gia đình!

SỰ THẬT VỀ quy trình sửa giày là

Những từ khóa luôn hiệu quả trong tiêu đề như sau:

Miễn phíCải tiếnDễ dàng
MớiTuyệt vờiCần gấp
Làm thế nàoSo sánhThử thách
Bất ngờSốc/giật gânLời khuyên dành cho
Ngay bây giờVượt trộiSự thật về
Xin giới thiệuCách mạng/Đáng kinh ngạcGiảm giá
Xin ra mắtKỳ diệuNhanh lên nào
Ở ngay đâyPhép màuCơ hội cuối cùng
Hàng mời vềKhuyến mãiHiện tượng
Quan trọngNhanh chóngHé lộ
Ra mắtLàm thế nàoBí kíp
Thành công/Độc đáoHấp dẫnBảo đảm
Độc nhấtĐầu tiênTình yêu
Quyền năngSiêu đẳngCuối cùng
Tuyệt vờiSố lượng có hạnHiện tượng

28. Tiết lộ một lợi ích không ngờ

Làm thế nào để cho khán giả đứng lên tán thưởng không ngớt mỗi khi bạn cất tiếng nói

Tiết lộ bí mật bán hàng qua Facebook của tôi

Bí quyết để có đơn hàng đầu tiên trên Zalo?

=>>là phương pháp mà nhiều chuyên gia sử dụng trong các bài viết quảng cáo về khoá học, sự kiện, nội dung bán hàng của họ.

Đây là tiêu đề một cuốn sách của Ted Nicolas viết về kỹ năng dành cho các diễn giả. Một trong những lợi ích không ngờ của cuốn sách là truyền đạt bí kíp làm cho khán giả không chỉ đơn thuần vỗ tay mà còn sao cho khán phòng phải đứng lên tán thưởng – điều mà mọi diễn giả đều khao khát.

Hãy tiết lộ cho khách hàng những lợi ích không ngờ tới từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy tự hỏi bản thân: Người ta sẽ được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình?

29. Nêu những lý do

3 lý do bạn nên viết sách

5 lý do bạn nên gặp bác sĩ ngay hôm nay

Lý do bạn nên đi khám sức khoẻ 6 tháng 1 lần

Những lý do sẽ giúp độc giả gắn kết với bài viết của bạn. Nếu muốn hiểu thêm vì sao, họ buộc lòng phải đọc tiếp. Bí kíp để phương pháp này luôn phát huy tác dụng là nhằm thẳng vào đối tượng khách hàng bạn muốn. Nếu bạn đang quảng cáo cho dịch vụ kế toán, hãy cho khách hàng những lý do tại sao họ nên sử dụng dịch vụ kế toán của bạn. Nếu bạn đang quảng cáo cho một tiệm bánh, hãy nêu lên những lý do vì sao bánh của bạn ngon hơn những nơi khác.

30. Thủ pháp trước – sau

Những điều nên và không nên khi chọn mua ô tô đã qua sử dụng

Liệu những khoá học ngoài kia có thể giúp bạn kinh doanh tốt hơn?

Đây là một thủ pháp quen thuộc để chứng minh sự khác biệt trong dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang quảng cáo cho một dịch vụ làm vườn, bạn có thể sử dụng tiêu đề với ý nghĩa biến một khu rừng rậm lộn xộn thành một công viên cây xanh xinh đẹp. Điều bạn làm ở đây là so sánh giữa những gì khách hàng đang có (tức là những vấn đề của họ) với những gì bạn có thể làm cho họ (tức là những giải pháp của bạn).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn đang cần tìm gì?