Checkpoint là gì? Làm sao để hạn chế checkpoint Facebook 2021 ?

Đối với nhiều bạn, nhất là những bạn đang kinh doanh trên Facebook thì Checkpoint chắc hẳn đã không còn xa lạ. Nhưng ngay cả những bạn từng nghe đến Checkpoint cũng chưa chắc đã hiểu và nắm bắt hết thông tin về thuật ngữ này. Việc Checkpoint sẽ khiến cho công việc của bạn bị đình trệ và tốn rất nhiều thời gian để giải quyết nó, chưa tính đến việc nếu không cẩn thận bạn còn có thể mất luôn tài khoản Facebook.

Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc lâu năm với Facebook, bài viết này giúp các bạn có cách giải quyết hợp lý khi gặp tình trạng Checkpoint.

I. Checkpoin là gì ?

Checkpoint là cơ chế kiểm tra bảo mật nhằm giúp cho tài khoản người dùng được an toàn khi Facebook nhận thấy có hoạt đông bất thường trong 1 tài khoản, thì ngay lập tức tài khoản đó sẽ bị tạm khoá.

II.Nguyên nhân nào dẫn đến việc tài khoản bị Checkpoint

1. Do người dùng đăng nhập tài khoản trên IP lạ so với IP đang dùng hằng ngày.
2. Đăng nhập trên 1 trình duyệt lạ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó dù cùng một IP. 
3. Đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook trên 1 máy tính, lúc này Facebook sẽ đánh giá IP của bạn là spam rồi đấy.
4. Vi phạm điều khoản của Facebook : like quá nhiều lần trong ngày, post ảnh mang tính chất nhạy cảm, spam lên trang cá nhân của người khác, .....
5. Vi phạm quy tắc bản quyền của Facebook.
6. Kết bạn với người lạ không có bạn chung hoặc kết bạn với quá nhiều người trong 1 thời gian ngắn.
7. Bị người khác report ( báo cáo) bằng nhiêu hình thức.
8. Đăng nhập vào các website lấy mã Access ( tăng like, comment, share......)
9. Thay đổi bất thường thông tin của tài khoản ( số điện thoại, mail...)

III. Các hình thức Checkpoint Facebook và cách bạn có thể vượt qua chúng!

1 . Checkpoint Facebook : Nhập mã xác nhận từ điện thoại

Bạn cần nhập vào số điện thoại di động của mình. Lưu ý việc checkpoint này được chia làm 2 loại.

Loại 1: nhập số điện thoại bất kỳ

Loại checkpoint này xuất hiện khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, trường hợp này bạn có thể nhập 1 số điện thoại bất kỳ nhưng lưu ý số điện thoại này phải chưa kết nối với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.

Loại 2 : Nhắn mã bảo mật đến số điện thoại của bạn.

Loại này Facebook sẽ gửi một mật mã đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập đúng mã này thì đã có thể đăng nhập trở lại Facebook và vượt qua checkpoint số điện thoại một cách đơn giản.

2. Checkpoint thông tin ngày tháng năm sinh.

Với dạng Checkpoint này bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày tháng năm sinh mà bạn đã đăng ký Facebook . Sau khi điền xong thì tài khoản của bạn có thể hoạt động bình thường.

3. Checkpoint hình ảnh

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản, Facebook sẽ cung cấp một số hình ảnh bạn bè của bạn, bạn chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè sẽ được. Việc xác minh này giúp cho Facebook xác nhận đây có phải là chủ nhân tài khoản hay không để bảo về tài khoản của bạn khỏi những người xâm nhập trái phép có ý đồ xấu với tài khoản của bạn.

4. Checkpoint xác nhận bình luận gần đây nhất.

Nếu bạn còn nhớ những bình luần gần đây nhất , thì bạn chỉ cần xác nhận đúng 4 bình luận trong vòng 3 tháng là đã có thể vượt qua đạng Checkpoint này.

5. Checkpoint tải lên ảnh có mặt bạn.

Bạn chọn 1 bức ảnh chụp rõ nét chính diện khuân mặt của mình , nhấn vào ô “chọn ảnh ” sau đó nhấn “tiếp tục” để gửi ảnh và đợi Facebook xem xét.

Lưu ý: những hinh ảnh bạn chọn phải là hình chụp thật và chưa từng được đăng lên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và tuyệt đối không nên copy hình ảnh trên mạng xã hội về. Vì Facebook có thể quét AI để nhận ra hình ảnh bạn copy và sẽ từ chối mở lại tài khoản.

6. Checkpoint phê duyệt đăng nhập.

Điều này xảy ra khi tài khoản của bạn bất ngờ đăng nhập vào 1 trình duyệt lạ. Facebook sẽ ngay lập tức phát hiện bất thường và yêu cầu bạn phê duyệt từ trình duyệt trước đó. Trước khi cho phép bạn đăng nhập vào trình duyệt lạ này.

7. Checkpoint bằng việc xác nhập tin nhắn bạn đã gửi

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhập đúng tất cả những tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè gần đây nhất, khi xác nhận đúng thì mới có thể truy cập vào được tài khoản .

8. Checkpoint trợ giúp bằng liên hệ tin cậy.

Bạn chỉ cần liên hệ với 3 bạn bè mà Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên trong danh sách bạn bè của bạn để nhờ họ trợ giúp. Mỗi người bạn chọn sẽ nhận được 1 mã số xác minh, bạn chỉ cần xin họ cung cấp lại mã sô đó cho mình và nhập vào theo hướng dẫn, rồi bấm tiếp tục .

9. Checkpoint nhập dãy số bảo mật gửi về email

Facebook sẽ yêu cầu bạn truy cập vào email để nhận mã xác minh bao gồm 8 chữ số. Bạn chỉ cần nhập đúng dãy số này là có thể truy cập lại Facebook rồi.

10. checkpoint cung cấp giấy tờ tuỳ thân.

Bạn chụp hình giấy tờ tuỳ thân (CMND, CCCD, GPLX, …) sau đó up lên Facebook để xét duyệt. Nếu trùng khớp thông tin trên tài khoản thì tài khoản đó sẽ được mở ra.

IV. Cách hạn chế bị Checkpoint Facebook

Sau đây là các cách để cho bạn có thể hạn chế việc bị Checkpoin Facebook:

– Đầu tiên bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin tài khoản Facebook bao gồm : Tên thật, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ, nơi làm việc …. và bạn nên để ở chế độ riêng tư để tăng độ an toàn. Việc để thông tin ảo sẽ thường xuyên bị checkpoint nên bạn cần lưu ý.

– Cài đặt xác nhận bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Facebook của mình.

– Không nên kết bạn , comment spam để tránh việc bị Checkpoint hình ảnh không thao tác được.

– Khi đăng nhập nhiều nick trên cùng 1 máy tính thì tốt nhất bạn nên reset modem thường xuyên hoặc đổi IP sang 1 IP khác cùng ở Việt Nam.

– Bạn nên lưu trình duyệt khi đăng nhập Facebook để không bị checkpoint khi bạn đăng nhập ở IP lạ trên máy tính của bạn.

Qua chia sẻ này mình mong các bạn có thể hiểu Checkpoint là gì và có thể hạn chế tốt nhất tình trạng này đồng thời có thể vượt qua checkpoint một cách nhanh chóng nhất cho tài khoản Facebook bị khoá. Xin chúc các bạn sức khoẻ và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn đang cần tìm gì?