8 bước cho chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu đề cập đến mức độ đáng nhớ của thương hiệu hoặc công ty của bạn đối với người tiêu dùng mục tiêu. Đó là cách mọi người dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn khi họ nghe thấy tên công ty hoặc nhìn thấy logo của bạn. 

Làm thế nào để bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu, đặc biệt nếu bạn là một công ty mới?

Dưới đây, tôi sẽ cho bạn biết các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu là gì và tại sao chúng lại quan trọng, đồng thời hướng dẫn bạn các bước để xây dựng chiến dịch xây dựng thương hiệu thành công của riêng mình. 

II.Chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu là gì?

Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu nhằm mục đích cải thiện “khả năng nhận biết” của thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu. Điều đó có nghĩa là gì? 

Bạn đang cố gắng đảm bảo những khách hàng lý tưởng của mình có ấn tượng đúng về thương hiệu của bạn. Bạn muốn họ liên kết công ty của bạn với một sản phẩm hoặc loại dịch vụ cụ thể. Bạn đang cố gắng quảng bá điểm bán hàng độc nhất của mình và điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.  

Ai thực sự sử dụng các chiến dịch để nâng cao nhận thức về thương hiệu? 

Thành thật mà nói, mọi doanh nghiệp đều có thể sử dụng chúng. Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp chỉ đang cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình trong một thị trường đông đúc hay bạn đang cố gắng xây dựng lại thương hiệu cho một công ty cũ , bạn đều có thể hưởng lợi từ chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Tại sao bạn nên tạo chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu? 

Các chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu có giá trị vì ba lý do chính.

Đầu tiên:

Một chiến dịch cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với cách mọi người nhìn nhận về thương hiệu của bạn. Chắc chắn, bạn không thể nói mọi người nghĩ gì, nhưng bạn chắc chắn có thể quảng bá thương hiệu của mình theo cách nuôi dưỡng các liên tưởng tích cực.   

Thứ hai:

 Nhận thức về thương hiệu giúp xây dựng lòng tin giữa bạn và đối tượng mục tiêu.Theo 53% số người trong một nghiên cứu gần đây, niềm tin là yếu tố quan trọng thứ hai trong việc quyết định có nên mua sắm với một thương hiệu mới hay không . Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu giúp bạn xây dựng mối quan hệ thành công với khách hàng dựa trên sự tin tưởng. 

Cuối cùng:

Niềm tin xây dựng lòng trung thành của khách hàng . Một mặt, những khách hàng trung thành, vui vẻ sẽ quảng bá bạn với bạn bè và gia đình của họ, điều này mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn về lâu dài. Mặt khác, theo thời gian, chi phí thu hút khách hàng của bạn sẽ giảm xuống.

II. 8 Mẹo để xây dựng chiến dịch nhận thức thương hiệu hiệu quả

Băn khoăn trước viễn cảnh xây dựng toàn bộ chiến dịch từ đầu? Nó thực sự đơn giản một cách đáng ngạc nhiên khi bạn hiểu tám bước quan trọng liên quan.

1. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Trước tiên, bạn cần biết người mà bạn đang thực sự nhắm mục tiêu

Để bắt đầu, hãy xem cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Ai mua sản phẩm của bạn hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội? Đây là những người đã xác định được thương hiệu của bạn, vì vậy hãy xem họ có điểm chung gì. Suy nghĩ về những gì quan trọng đối với họ, những vấn đề mà họ gặp phải và cách sản phẩm của bạn giúp họ. 

Sau đó, thực hiện một số nghiên cứu thị trường. Khách hàng của bạn mua sắm ở đâu khác? Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn là ai? Rất có thể đối tượng mục tiêu của bạn cũng mua sắm với đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy hãy dành thời gian thực hiện nghiên cứu của bạn ở đây.  

Cuối cùng, phân tích kết quả của bạn và xây dựng hồ sơ cho khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn muốn họ liên kết thương hiệu của bạn với điều gì? Câu trả lời của bạn sẽ thông báo cho chiến dịch của bạn.

2. Tập trung vào các nền tảng mà đối tượng của bạn sử dụng nhiều nhất

Một chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu tuyệt vời không chỉ là về đối tượng mà bạn nhắm mục tiêu. Đó cũng là nơi bạn nhắm mục tiêu họ.

 Người mua lý tưởng của bạn đi chơi ở đâu? Họ đang xem video trên YouTube hay đăng ảnh trên Instagram ? Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc vào việc nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn và xác định nơi chiến dịch của bạn sẽ tạo ra tác động nhiều nhất. 

Tôi khuyên bạn nên chọn một hoặc hai nền tảng và thiết kế chiến dịch của mình cho phù hợp với các phương thức đó. Ví dụ: nếu bạn chọn tham gia một chiến dịch Twitter, hãy chọn một thẻ bắt đầu bằng # đáng nhớ và nhận tweet. nếu bạn chọn Instagram, hãy tạo các bài đăng hấp dẫn trực quan và các Câu chuyện Instagram ngắn gọn, hấp dẫn.    

Thay vì phát tán năng lượng của bạn trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, hãy tập trung vào những nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng thường xuyên nhất.  

3. Đặt mục tiêu có thể đạt được cho chiến dịch của bạn

Tiếp theo, hãy đặt ra một số mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cụ thể. Quyết định:

  • những gì bạn muốn đạt được từ chiến dịch của mình
  • cách chiến dịch phù hợp với các kế hoạch dài hạn, rộng lớn hơn cho thương hiệu của bạn
  • bạn sẽ sử dụng những chiến lược nào để đạt được mục tiêu của mình, ví dụ: quảng cáo PPC, bài đăng trên mạng xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng, v.v.
  • bạn sẽ theo dõi tiến trình của mình như thế nào

Nếu không có mục tiêu cụ thể, bạn có nguy cơ chạy một chiến dịch mà không có định hướng hoặc mục đích rõ ràng. Mọi chiến lược tiếp thị thành công đều bắt đầu với mục tiêu hoặc kết quả đã đặt ra trong đầu, vì vậy hãy dành thời gian suy ngẫm về những gì bạn hy vọng đạt được. 

4. Hợp tác với các thương hiệu bổ sung

Quan hệ đối tác với thương hiệu có nghĩa là hợp tác với một thương hiệu bổ sung để tạo ra giá trị, tăng khả năng hiển thị và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn. 

Bạn không nên chọn một đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà nên chọn một công ty có nhiều đối tượng mục tiêu tương tự.

Nói cách khác, cả hai thương hiệu đều gợi ra những ấn tượng tương tự, đó chính xác là những gì chúng tôi đang tìm kiếm trong một chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu được xây dựng giữa các công ty đối tác:

Chọn một thương hiệu mà bạn có thể hợp tác để thể hiện tốt nhất USP của mình.  

5. Năng động và tham gia trực tuyến 

Trong một thị trường cạnh tranh cao, sự tham gia của người tiêu dùng thực sự quan trọng. Cho dù bạn đang trả lời tweet, trả lời tin nhắn hỗ trợ khách hàng hay chỉ đơn giản là thích nội dung do người dùng tạo trên Instagram, mọi thông tin liên lạc sẽ tăng lên theo thời gian. 

Hãy nhớ rằng, trong khi bạn đang cố gắng xây dựng sự hiện diện của thương hiệu trực tuyến, bạn cũng đang cố gắng tạo ấn tượng phù hợp. Bạn có muốn được biết đến như một công ty nhạy bén và hấp dẫn, quan tâm đến đối tượng mục tiêu của mình không? Sau đó, bắt đầu giao tiếp!

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung thường xuyên. Nếu bạn không thể đăng bài hàng ngày, thì ít nhất hãy trực tuyến bốn hoặc năm lần mỗi tuần để tạo sức hút cho các tài khoản mạng xã hội của bạn. 

6. Làm nổi bật tính cách thương hiệu của bạn 

Toàn bộ điểm của chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu là ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận về thương hiệu của bạn, vì vậy hãy làm nổi bật tính cách của công ty bạn mỗi khi bạn đăng nội dung mới. Giữ cho thông điệp thương hiệu của bạn nhất quán và bạn sẽ đưa đối tượng mục tiêu đến gần hơn với việc tạo các liên kết phù hợp với doanh nghiệp của bạn.   

Warby Parker , ví dụ, là một công ty kính mắt kỳ quặc. Để định vị thương hiệu của mình là vui nhộn, mới mẻ và hấp dẫn, họ đăng nội dung như những con vật dễ thương đeo kính:

Họ cũng tương tác với khách hàng bằng cách chia sẻ nội dung do người dùng tạo phù hợp nhất với thương hiệu của họ:

Tóm lại, họ xem mỗi bài đăng là cơ hội để quảng bá cá tính và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Đây là những gì bạn đang hướng tới. 

Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn là duy nhất, vì vậy hãy sử dụng chiến dịch của bạn để làm nổi bật điều khiến doanh nghiệp trở nên đặc biệt.

7. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Đối với 80% khách hàng , trải nghiệm cũng quan trọng như bất kỳ sản phẩm nào mà công ty bán. Có nghĩa là, nếu bạn muốn để lại ấn tượng tích cực và lâu dài cho khách hàng, bạn nên cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

  • 86% khách hàng thực sự sẽ trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm mua sắm tốt hơn
  • 91 phần trăm khách hàng mua sắm trở lại với các công ty cung cấp trải nghiệm tuyệt vời  

Cuối cùng, trung bình, các công ty tập trung vào UX có lợi nhuận cao hơn tới 60% so với các công ty khác. 

Nói cách khác, chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn không nên chỉ để nói về công ty của bạn. Nó phải là cho khách hàng thấy bạn có thể giúp họ như thế nào và tại sao nhu cầu của họ lại quan trọng đối với bạn. 

Không chắc chắn trải nghiệm người dùng hiện tại của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào? Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá hoặc gửi phản hồi để bạn có thể xem cách cải thiện dịch vụ của mình. 

Mặc dù không thể thực hiện tất cả các phản hồi, nhưng hãy lưu ý đến các chủ đề phổ biến và xác định đâu là chỗ cần cải thiện. Mặc dù không ai thích những đánh giá tiêu cực nhưng chúng thực sự là một công cụ quan trọng để nâng cấp doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Rốt cuộc, bạn không thể sửa chữa những vấn đề không ai nói với bạn, phải không? 

Nói tóm lại, bạn có thể nhanh chóng nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách ưu tiên trải nghiệm của khách hàng và cho mọi người thấy bạn đánh giá cao phản hồi của họ. 

     

8. Theo dõi kết quả của bạn

Làm thế nào để bạn biết liệu chiến dịch của bạn có đang hoạt động hay không? Chà, bạn có thể sẽ không làm như vậy trừ khi bạn đặt ra một số tiêu chí để đo lường thành công của mình. 

Các chỉ số bạn đo lường khác nhau tùy thuộc vào chiến lược tiếp thị được sử dụng. Ví dụ: nếu bạn chạy một chiến dịch trên Twitter, bạn có thể theo dõi những thứ như số lần hiển thị, tweet được chia sẻ và lượt đề cập đến thẻ bắt đầu bằng #. Nếu bạn quyết định chạy quảng cáo trả tiền, bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi tỷ lệ nhấp (CTR) và chuyển đổi của mình.

Điều quan trọng là bạn đo lường kết quả của mình và thực hiện các thay đổi chiến lược nếu cần thiết.

III. Kết luận chiến dịch nhận thức thương hiệu

Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu cho phép bạn định hình cách khách hàng tiềm năng nhìn nhận về công ty của bạn. Với chiến dịch phù hợp, bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của mọi người khi họ nghe thấy tên thương hiệu của bạn và bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng nhớ tên bạn vì những lý do chính xác! 

Nói cách khác, nó là xương sống của một chiến lược tiếp thị thành công và nó dễ thực hiện một cách đáng ngạc nhiên. 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn đang cần tìm gì?